Giải đáp các thắc mắc khi sử dụng xe Ô tô điện cho các khách hàng đang phân vân xe điện có ngon không.

Thông tin cần giải đáp:

-Về công suất mô tơ điện, pin và bảo hành

-Về các trạm sạc pin trên cả nước, chi phí bảo dưỡng

-Những trang bị, tiện nghi

-Về giá bán

Những điểm cần lưu ý trên VinFast VFe34 trước khi đặt hàng
VinFast vừa mở đặt hàng trước với mẫu xe hơi chạy điện là VFe34. Đây có thể coi là lần đầu tiên thị trường Việt Nam có một mẫu xe phổ thông chạy điện hoàn toàn, trong khi những hãng khác mới chỉ dừng lại ở hybrid (lai điện). Dưới đây là những điểm lưu ý và ấn tượng về VFe34 mà anh em cần biết trước khi đặt mua xe.

1920x1080-02.jpg
VFe34 được định vị ở phân khúc xe SUV hạng C, về kích thước thì nó tương đương với KIA Seltos hay Toyota Corolla Cross đang nhận được nhiều quan tâm. Về câu hỏi tại sao không phải một mẫu sedan? VinFast nói trong tương lai sẽ có sedan chạy điện nhưng thời điểm này, nhu cầu của thị trường về một mẫu xe đa dụng đô thị cao hơn nên VinFast muốn tập trung.


VFe34 dùng pin 42kWh, tức là nó tương đương Nissan Leaf (40kWh), Tesla Model 3 Standard Range (54kWh). So với Leaf, cả hai đều đạt công suất 110kW nhưng mô men xoắn của Leaf là 320Nm trong khi VFe34 là 242Nm.

Là mẫu xe chạy pin nên chúng ta cần quan tâm tơi quãng đường nó di chuyển cho mỗi lần sạc đầy, VFe34 là 300km, cao hơn Nissan Leaf. Như mình, trung bình mỗi ngày đi 15km thì khoảng 20 ngày mình mới phải sạc, dĩ nhiên đó là điều kiện lý tưởng.
1920x1080-01.jpg
Pin là thành phần rất tốn kém trên xe điện hiện nay nên chúng ta cũng cần biết rõ hơn về bảo hành và các gói dịch vụ. VinFast sẽ chỉ bán VFe34 với gói thuê bao hàng tháng là 1,45tr/tháng, lợi ích là giúp tiết kiệm chi phí cũng như rủi ro mà người dùng có thể gặp với bộ pin (tuổi thọ pin dưới 70% sẽ được thay mới).

Với gói thuê bao hàng năm, người dùng coi như loại bỏ mối lo về pin, tuổi thọ pin hay chi phí thay thế, quá ấn tượng cho lần đầu chào sân này. Gần 1,5 triệu một tháng là con số tương đương xe chạy xăng trong đô thị, mình đi xe xăng sơ sơ mà tháng cũng 2 triệu rồi. Ngoài pin, xe cũng được VinFast bảo hành lên tới 10 năm, mình có so sánh thử với chiếc Model 3 thì bản thân xe chỉ được bảo hành 4 năm, còn với bộ pin và cơ cấu lái là 8 năm, vẫn thua VFe34 là 10 năm.


VinFast nói họ sẽ triển khai 40 ngàn đầu sạc trên cả nước trong năm 2021. Anh em lưu ý là đầu sạc khác trạm sạc bởi một trạm sạc có thể có nhiều đầu sạc, cũng giống như một trạm xăng có nhiều đầu xăng. VinFast sẽ ưu tiên các tuyến quốc lộ để đặt trạm sạc, cũng như các khu trung tâm thương mại, khu đô thị… cái mà Vingroup có mạng lưới rộng khắp.
1920x1080-04.jpg
Xe cũng có thể được sạc tại nhà với hệ thống điện gia dụng mà chúng ta đang sử dụng. VinFast nói với 15 phút sạc sẽ đi được quãng đường 180km. Chi phí bảo dưỡng xe được cho là chỉ khoảng 30% so với xe xăng nhưng cái này cần bàn chi tiết và kỹ hơn khi có xe thực tế.


VFe34 cũng có dải đèn định vị trước và đèn sau kéo dài như các mẫu xe trước của VinFast, theo mình là chi tiết nhận diện thương hiệu tốt nhất. Mâm xe cũng khá to với kích thước 18″, đây là điểm nổi bật về ngoại hình, giúp chiếc xe trông thể thao và cá tính hơn. Theo mình được biết thì Seltos hay Corolla Cross bản tiêu chuẩn chỉ có mâm 17″ mà thôi.

1920x1080_noithat-03.jpg

Bên trong xe là hai màn hình lớn cho giải trí và thông tin vận hành. Xe cũng có thiết kế nội thất đơn giản, tập trung vào các màn hình hiển thị, giống nhiều mẫu xe điện hiện nay. Xe vẫn dùng phanh tay cơ đặt ở cạnh bệ tỳ tay, mình thì không có nhận xét gì vì 428i Gran Coupe của mình cũng y vậy. Cái đẹp trong nội thất là núm chọn chế độ lái. Nó là một núm hình tròn như xe Land Rover rất đẹp, nếu có thêm thò thụt thì còn ấn tượng nữa.

Sự tiến hóa của cần số trên xe hơi hiện đại

Xe có 6 túi khí là trang bị an toàn tiêu chuẩn. Ngoài ra, VFe34 có trợ lý tiếng Việt và AI để tự học, đề xuất thiết lập điều hòa cũng như giải trí khi đi xe.


Anh em lưu ý giá 690 triệu hay 590 triệu (với ưu đãi đặt trước) là không kèm pin nha, pin sẽ đi theo thuê bao. Tức là hai con số trên chỉ cho riêng xe mà thôi. Cũng giống như xe xăng nhưng giá không gồm xăng, tiền thuê bao pin là tiền đổ xăng, nói vậy cho dễ hình dung vì pin sẽ được đổi mới nếu tuổi thọ dưới 70%. Tính ra thì chi phí nhiên liệu xe điện xe thấp hơn khoảng 20-30% so với xe chạy xăng truyền thống.

Hotline Bán hàng: 085 2543998 (Ms Thu)
Website:https://vinfast-namdinh.com/